Giúp trẻ học ngoan

Giúp trẻ học ngoan !!!!
Để trẻ ngồi học ngoan bao gồm rất nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

1. Tâm lý khi ngồi vào bàn học.
Thường thì chúng ta hay nói với trẻ những câu như: “Con học bài chưa? Con học bài đi! v.v..” là những câu nói khuyến khích, dễ nghe. Nhưng nếu nói với con: “Ba có cần nhắc con việc học bài không? Chắc Ba sẽ không cần nhắc con việc học bài đâu nhỉ? Con là đứa trẻ ngoan mà!!!” Chắc chắn trẻ sẽ trả lời là: “Không ạ!”. Khi bị ép làm một việc gì đó, trẻ sẽ không hứng thú như tự nguyện.

2. Không gian xung quanh.
Ba mẹ thường hay mắng con việc tập trung ngồi học, nhất là những bé bắt đầu tập viết và lớp 1. Thậm chí cả buổi tối nếu không chú ý, con sẽ chẳng làm được gì. Nhưng thực ra khả năng tập trung của trẻ không thể bằng người lớn, nhất là với những thứ mới, nhiệm vụ bắt buộc. Thời gian tối đa chỉ khoảng 20 đến 25 phút, nghỉ giữa giờ 5 phút.
Ngoài ra, do tính hiếu động và tậm lý thích khám phá những thứ mới. Trẻ không thể tập trung được nếu điện thoại của mẹ luôn reng reng facebook. Ba thì mần game hoặc bóng đá. Bà thì xem Cô Dâu 8 tuổi, chị giúp việc thì leng keng rửa bát v.v., vậy khuyến khích trẻ có không gian yên tĩnh và hạn chế đồ chơi phía trước mặt.

3. Tư thế ngồi học.
Tư thế ngồi học rất quan trong giúp trẻ ngồi thoải mái và không mỏi, mệt.
Yếu cầu trẻ ngồi thẳng lưng, chú ý mặt bàn phải nghiêng thì mới có thể thẳng lưng khi viết. Lý do là các con phải với người về phía trước để mắt nhìn được đầu ngòi bút, viết chữ mới đẹp. Nếu mặt bàn không nghiêng các con không thể không với người về phía trước được.
Trẻ phải dùng một lực phần cột sống để giữ cho lưng thẳng, tay chắc mới có thể viết đẹp. Nếu sử dụng ghế cần hơi nâng hạ có bánh xe (loại 5 bánh xe). Chắc chắn, các con sẽ rất mỏi lưng khi viết vì ghế bị lắc, phải dùng rất nhiều lực để giữ cứng lưng. Nếu thời gian kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đế cột sống và mắt của trẻ. Nhưng đổi lại vẫn bị ba mẹ mắng vì mất tập trung và ngồi gù lưng.
Đệm ghế cũng vô cùng quan trọng, giúp trẻ ngồi lâu hơn mà không bị mỏi, tối ưu thời gian học tập tại nhà. Mỗi đứa trẻ có một cấu tạo hình thể khác nhau. Chân dài, lưng ngắn hay ngược lại. Nên không thể bắt tất cả các con ngồi chung một loại ghế. Yêu cầu của ghế cần chỉnh độ cao của đệm ngồi và phần lưng riêng biệt, phù hợp với cấu tạo xương của từng bé. Lưng ghế cần vừa vặn với cột sống, có phần đẩy thằng lưng về trước. Giúp trẻ có cảm giác thoải mái khi ngồi học.

4. Ánh sáng với đèn học:
Ánh sáng yêu cầu cần liên tục, giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài. Chỉ số hoàn màu cao, giúp sự nhận biết được rõ ràng. Khi các con tập viết trên vở trắng, ánh sáng sẽ khác với tập đọc trên cuốn sách nhiều hình ảnh. Nên yêu cầu ánh sáng không chói lóa, làm cho mắt ít phải điều tiết. Nguồn sáng phân bố đều, đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt làm việc và vở. Độ sáng ổn định theo thời gian, đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm.

5. Kinh nghiệm bản thân:
Khi con đang học thì bố mẹ cũng không nên chơi. Trẻ sẽ hỏi tại sao ba mẹ được chơi mà con lại phải học?

Bài viết liên quan

16/09/2020
Ghế: Điều chỉnh độ cao lưng ghế độc lập Điều chỉnh độ cao đệm ngồi độc lập Đệm ghế làm…
16/09/2020
Nếu trẻ duy trì tư thế ngồi học sai cách trong thời gian dài, thì lồng ngực thu hẹp dần…
LOGO-I-STUDY

i-STUDY Việt Nam Bàn học chống gù, bàn học chống cận

Địa chỉ: P1103, B3, Chung cư Mỹ Sơn, 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3237 3257

i-STUDY - Bàn học chống gù, bàn học chống cận là thương hiệu của Công ty TNHH XNK và TM Trường Khang

Công ty TNHH XNK và TM Trường Khang được thành lập và hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Với tiêu chí "make study fun and grow healthy", i-Study Việt Nam là công ty đầu tiên cung cấp và phân phối độc quyền đồ dùng học tập và làm việc thích hợp nhất với học sinh và người lao động. Các sản phẩm của I-Study Việt Nam giúp người dùng tránh khỏi những chấn thương do thao tác sai và lặp đi lặp lại mỗi ngày, giảm tỉ lệ gây ra các bệnh về xương, mắt, mất tập trung v.v… ở trẻ nhỏ.

Mã số thuế: 0107086803
Trụ sở: Số 17, Ngõ 221, Phố Nguyễn Khuyến, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội

0
Giỏ hàng